Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp

Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp

Ngày đăng: 27/12/2022 11:20 AM

       Trong quá trình thực hiện vệ sinh công nghiệp sử dụng hóa chất là một trong những phương pháp phổ biến để làm sạch tối ưu cho mọi công trình. Vậy các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp hiện nay đang được các công ty làm sạch sử dụng gồm những loại nào?

  Phân loại hóa chất vệ sinh công nghiệp theo giá thành


       Hóa chất vệ sinh công nghiệp căn cứ theo giá thành sản phẩm sẽ chia làm 2 loại:

  Hóa chất thông dụng

       Được sản xuất bởi các công ty hóa chất có các sản phẩm phổ biến trên thị trường mà không thuộc top những thương hiệu nổi tiếng. Với các loại hóa chất thông dụng này chúng ta có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng, đại lý hay siêu thị với giá thành khá bình dân. Chính vì chúng được bày bán rộng rãi nên rất dễ bị làm nhái, khi mua hàng các bạn cần chú ý lựa chọn hàng đảm bảo chất lượng để không bị mua phải hàng giả.

  Hóa chất chuyên dụng 

       Những sản phẩm hóa chất vệ sinh công nghiệp chuyên dụng, cao cấp có giá thành khá cao bởi vì chúng được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng. Bạn sẽ không mua được loại hóa chất này dễ dàng như hóa chất thông dụng bởi vì chúng là độc quyền. Chất lượng và độ an toàn của hóa chất cao cấp cực kỳ tốt.

  Hóa chất vệ sinh công nghiệp làm sạch phân loại theo độ PH


       Các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp dùng với mục đích làm sạch sẽ bao gồm các nhóm sau:

  Hóa chất làm sạch gốc axit

       Đặc điểm của các loại hóa chất này là có độ Ph <7, chúng được sử dụng để làm sạch các chất vô cơ như sơn, xi măng…cho các công trình vệ sinh nhiều nhất cho những công trình sau xây dựng. Trong quá trình sử dụng chú ý không dùng cho các vật liệu kim loại, inox, đá tự nhiên. Bởi vì hóa chất gốc axit có tính ăn mòn cao sẽ bào mòn đá và làm gỉ sét các vật liệu vừa kể. Đồng thời tuyệt đối sử dụng tránh xa trẻ em, tránh tiếp xúc với da, mắt để đảm bảo an toàn tốt nhất.

  Hóa chất làm sạch gốc kiềm

       Là loại hóa chất vệ sinh công nghiệp có độ PH>7 được sử dụng chủ yếu cho việc làm sạch các thiết bị nội thất với ưu điểm không gây trầy xước cho vật liệu.  Khi sử dụng cần pha loãng hóa chất với nước tỷ lệ căn cứ vào thực tế của vật liệu. Bạn chỉ cần xịt hóa chất vừa pha loãng lên bề mặt vật liệu rồi dùng vải mềm lau sạch cuối cùng lau khô bằng khăn ẩm là vật liệu sạch như mới. Chú ý tránh để hóa chất đọng lại trên vật liệu sẽ gây hư hại và không dùng hóa chất gốc kiềm cho vật liệu bằng nhôm.

  Hóa chất làm sạch trung tính

       Trong các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp với mục đích làm sạch thì đây là loại hóa chất dễ sử dụng và ít gây hại đến vật liệu bởi vì độ PH chỉ gần bằng 7. Vì là loại hóa chất lành tính nên được sử dụng phổ biến trong công việc vệ sinh hàng ngày.

  Hóa chất làm sạch cục bộ hay còn gọi là thuốc tẩy

       Thuốc tẩy là cái tên rất quen thuộc không chỉ đối với dịch vụ vệ sinh công nghiệp mà nó còn rất quen thuộc trong cuộc sống. Nhiều người vẫn thường sử dụng nó để tẩy các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên cần hạn chế và rất thận trọng khi sử dụng loại hóa chất vệ sinh công nghiệp này. Bản thân nó có độc tính cao và tính tẩy cực mạnh.

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập nội dung
  Zalo
  Hotline
  ./templates/news/news_detail_tpl.php