Cách khắc phục sàn nhà bị nồm hiệu quả và nhanh chóng

Cách khắc phục sàn nhà bị nồm hiệu quả và nhanh chóng

Ngày đăng: 09/01/2023 01:24 PM

       Nồm ẩm là hiện tượng thời tiết khá phổ biến ở các tỉnh thành phía bắc. Trời ẩm lạnh, hơi nước ngưng tụ trên tường, sàn nhà, đồ nội thất… trông như đang “đổ mồ hôi”. Trời nồm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt đời sống thường ngày và sức khỏe con người.

  Cách khắc phục sàn nhà bị nồm


       Hãy thực hiện những cách đơn giản sau để khắc phục tình trạng sàn nhà bị nồm, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Bật điều hòa ở chế độ “Khô” (Dry) hoặc dùng máy hút ẩm

       Khi bật chế độ “Khô”, quạt của máy điều hòa vẫn chạy bình thường nhưng không tỏa hơi lạnh. Nhờ đó máy vừa hút ẩm, giúp nhà cửa khô ráo, vừa giúp không khí lưu thông trong phòng. Bạn nên dùng chức năng này khi trời mưa dầm dài ngày hoặc thời tiết nồm ẩm.

       Nếu có điều kiện, gia đình nên trang bị máy hút ẩm. Đây là thiết bị chuyên dụng giúp giảm hơi ẩm trong nhà, cho không khí khô thoáng, chống nấm mốc. Nếu nhà có trẻ nhỏ người già thì càng nên dùng máy hút ẩm. Hệ hô hấp và miễn dịch của trẻ em và người già khá yếu, sẽ chịu ảnh hưởng xấu lên đường hô hấp trong môi trường ẩm thấp, đầy vi khuẩn. 

  Lau nhà bằng khăn khô

       Trời nồm độ ẩm đã cao, lau nhà bằng khăn ướt càng khiến nhà ẩm hơn. Sàn nhà bị nồm cứ ướt mãi không khô được. Dùng khăn khô lau nhà sẽ hút hết nước đọng, cho sàn nhà khô ráo. Nếu dùng nước lau nhà cho bớt mùi ẩm mốc, hãy vắt nước trong khăn thật ráo, sau đó lau lại bằng khăn khô.

  Nên đóng cửa khi trời nồm

       Nhiều người cho rằng trời ẩm thì nên mở cửa, bật quạt cho nhà thông thoáng. Bạn đừng quên khi trời nồm thì bên ngoài độ ẩm không khí còn cao hơn trong nhà. Hãy đóng hết cửa lại, kể cả lỗ thông gió, khe cửa cũng phải che chắn kỹ lưỡng. Như vậy sẽ hạn chế không khí ẩm lạnh xâm nhập vào nhà.

  Khắc phục sàn nhà bị nồm bằng vật liệu hút ẩm, vôi sống, than củi

       Bạn có thể mua túi hút ẩm về đặt trong góc nhà, tủ quần áo,…. Túi hút ẩm có chứa silica, là vật liệu hút ẩm quen thuộc thường thấy trong thức ăn, thuốc men. Hoặc bạn có thể mua vôi sống, than củi về để vào thùng giấy, đặt trong góc phòng, dưới gầm giường, gầm bàn ghế. Cả hai vật liệu này đều hút ẩm rất hiệu quả.

  Thắp nến trong phòng

       Thắp nến là cách hữu hiệu để khử mùi ẩm mốc khó chịu và tạo không khí ấm cúng. Ngọn lửa cũng khiến không khí xung quanh nóng lên và luân chuyển, giảm độ ẩm trong phòng. Sàn nhà bị nồm sẽ không còn tình trạng đọng nước nữa.

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập nội dung
  Zalo
  Hotline
  ./templates/news/news_detail_tpl.php