Hướng dẫn cách làm sạch kính nhà tắm bị ố bẩn hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách làm sạch kính nhà tắm bị ố bẩn hiệu quả nhất

Ngày đăng: 27/12/2022 10:57 AM

       Nhiều người thường cảm thấy khá khó chịu khi mặt kính nhà tắm bị ố và mờ đục sau một thời gian dài sử dụng. Các cửa kính nhà tắm thường sẽ bị oxy hóa, bám bẩn làm mất thẩm mỹ không gian phòng tắm. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề khó để giải quyết. Dưới đây là các cách làm sạch kính nhà tắm mà bạn có thể tham khảo.

  Phương pháp làm sạch kính nhà tắm nhanh chóng, hiệu quả nhất


       Dưới đây là 9 cách làm sạch cửa kính tại nhà thông dụng và đơn giản nhất mà bạn có thể thử.

  Giấm và nước

       Giấm và nước chính là giải pháp đầu tiên cho công cuộc vệ sinh cửa kính của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ cửa kính của nhà tắm. Cách làm hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp theo tỉ lệ 1:3 với 1 phần giấm và 3 phần nước ấm vào bình xịt, lắc đều và xịt lên bề mặt kính. Rửa sạch bằng nước ấm sau vài phút và lau sạch bằng vải, giấy báo hoặc khăn giấy.

  Giấm và nước rửa chén

       Ngoài việc sử dụng nước, nước rửa chén khi kết hợp với giấm cũng có thể cho ra một hỗn hợp dung dịch giúp bạn làm sạch cửa kính. Tương tự như nước, bạn cần đổ hai hỗn hợp nãy theo tỉ lệ bằng nhau vào một bình xịt, xịt trực tiếp lên mặt kính, dùng miếng bọt biển để lau qua và sau đó rửa sạch lại với nước.

  Baking soda và nước

       Việc sử dụng Baking soda sẽ giúp tăng độ sạch cho cửa nhà kính. Bạn chỉ cần cho nửa cốc muối nở baking soda vào một miếng vải và lau trực tiếp lên bề mặt cửa kính đã làm ẩm trước đó. Một khi baking soda tiếp xúc với nước, bạn sẽ có được một hỗn hợp tẩy rửa cực mạnh. Sau khi lau chùi, rửa lại mặt kính bằng nước sạch, và để cho việc giữ độ sáng bóng của mặt kính được lâu hơn, bạn nên tráng kính bằng giấm trắng hoặc nước cốt chanh.

  Baking soda và giấm

       Để tạo hỗn hợp này, bạn cần hòa tan hỗn hợp nửa cốc baking soda vào giấm, sau đó lau trực tiếp lên bề mặt kính trong khoảng 10 – 15 phút bằng vải hoặc khăn giấy. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm kết hợp với chanh để giữ cho kính được sáng bóng.

  Chanh và nước

       Nhờ đặc tính làm sạch axit citric có trong chanh thì đây chính là giải pháp tối ưu cho cửa kính nhà tắm của gia đình bạn. Những gì bạn cần làm chính là chuẩn bị hai đến ba quả chanh và vắt chúng để lấy nước cốt, sẽ cần khoảng ba muỗng canh hỗn hợp này để pha với một cốc nước cất. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt trực tiếp lên mặt kính, để 10 đến 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này không những giúp vết bẩn mà còn để lại nhà tắm một mùi hương chanh dễ chịu.

  Vệ sinh kính nhà tắm bằng bạc hà và rượu vodka

       Nghe có vẻ lạ nhưng đây là một trong những cách vệ sinh hiệu quả dành cho bạn. Bạn chỉ cần trộn một nửa cốc vodka với một cốc nước và thêm 10 giọt tinh dầu bạc hà vào hỗn hợp. Đổ vào bình xịt và xịt lên cửa kính của phòng tắm sau mỗi lần tắm.

  Hóa chất lau kính nhà tắm

       Một số chất tẩy rửa gia dụng có chứa amoniac sẽ giúp bạn loại bỏ những vệt bẩn trên cửa kính phòng tắm của bạn. Trộn hai thìa chất tẩy rửa có amoniac với nước cất ấm và đổ vào bình xịt, xịt trực tiếp lên kính và lau sạch bằng vải sợi nhỏ khô sau 3-5 phút. Vì amoniac có mùi khá khó chịu nên sau khi vệ sinh hãy sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc sả để phòng tắm sạch hơn cũng như cải thiện mùi.

  Dung dịch vệ sinh vách kính nhà tắm

       Trên thị trường hiện nay thường có nhiều loại dung dịch để vệ sinh vách kính phòng tắm, khi sử dụng, bạn chỉ cần xịt dung dịch lên bề mặt vết bẩn, để trong 15 phút, sau đó lau lại bằng khăn sợi nhỏ khô là vết bẩn đã sạch hoàn toàn.

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập nội dung
  Zalo
  Hotline
  ./templates/news/news_detail_tpl.php