Hướng dẫn cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản

Hướng dẫn cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản

Ngày đăng: 09/01/2023 01:28 PM

       Nghẹt cống là vấn đề thường gặp ở các gia đình. Nghẹt ở mức độ nhẹ là do sinh hoạt đời sống hằng ngày, nặng có thể do đường ống sử dụng lâu ngày không được bảo trì. Cần nhận biết nguyên nhân gây nghẹt cống, từ đó sẽ có cách xử lý và phòng ngừa.

  Một vài cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà


       Nghẹt cống thường có biểu hiện nước thoát chậm, trào ngược hoặc có mùi hôi bốc lên từ đường cống. Hãy áp dụng các cách đơn giản sau để giải quyết nhanh tình trạng này.

  Đổ nước nóng vào đường ống bồn rửa chén

       Đây là cách thông cống nghẹt được nhiều gia đình áp dụng, nhất là đối với bồn rửa chén. Cách này cũng hiệu quả đối với đường cống nhà tắm hay các vị trí khác. Bạn chỉ cần đổ nước nóng trực tiếp xuống đường ống. Nước nóng sẽ làm tan các khối dầu mỡ bám thành ống và các chất cặn khác. Lưu ý là không dùng nước sôi mà chỉ dùng nước nóng khoảng 70-80 độ, vì nhiệt độ cao quá sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đường ống. Cách này chỉ hiệu quả với dầu mỡ, thức ăn thừa, giấy vệ sinh. Và không tác dụng với đất cát, đồ nhựa hoặc kim loại.

  Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

       Baking soda có rất nhiều công dụng trong tẩy rửa vệ sinh. Bạn có thể thông cống nghẹt với giấm và nước sôi chỉ với vài bước đơn giản. Đầu tiên hãy đổ trực tiếp một lượng baking soda vừa đủ vào đường ống. Sau đó đổ tiếp giấm vào với tỉ lệ tương đương. Acid trong giấm sẽ tạo ra phản ứng hóa học với baking soda gây sủi bọt, làm mềm các chất thải và dầu mỡ. Cứ để yên trong 1-3 giờ, tuyệt đối không xả nước hay đổ bất cứ thứ gì vào đường ống. Cuối cùng đổ nước ấm vào đường ống. Các chất thải đã phân rã sẽ dễ dàng trôi đi.

  Cách thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo

       Dùng một lưỡi câu nhỏ, hoặc bạn lấy một chiếc móc áo, kéo thẳng ra, uốn cong một đầu để tạo thành lưỡi móc. Luồn sâu lưỡi móc tự chế này vào đường ống, lôi rác thải, cặn bã, vật cản, … ra ngoài. Khi đã cảm thấy đường cống có vẻ thông rồi, hãy dội nước nóng xuống để xả sạch.

  Sử dụng bột thông cống

       Một cách thông cống nghẹt đơn giản khác là dùng bột thông cống. Bột này sẽ phân rã các chất thải, dầu mỡ đóng khối. Sản phẩm này được bán rộng rãi ở siêu thị, tạp hóa hoặc cửa hàng bán vật tư vệ sinh. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột vào đường cống nghẹt, chờ vài tiếng (tùy vào hướng dẫn sử dụng của sản phẩm). Trong khi chờ bột hoạt động, tuyệt đối không xả nước hoặc đổ bất cứ thứ gì vào đường ống. Cuối cùng xả nước cho chất bẩn trôi đi.

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập nội dung
  Zalo
  Hotline
  ./templates/news/news_detail_tpl.php